Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm giáo dục của Đại học Western Sydney tại Đông Nam Á

23 April 2019 /

QĐND Online – Ngày 23-4, tại Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo quốc tế ISB tổ chức buổi họp báo công bố 40 suất học bổng chương trình Cử nhân Kinh doanh của Đại học Western Sydney (Australia) dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á học tại Việt Nam với tổng trị giá 1 triệu USD. Đồng thời, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm giáo dục của Đại học Western Sydney (Australia) tại Đông Nam Á.

Những năm qua, Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh luôn tạo cơ hội và điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với môi trường học tập và rèn luyện chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam thông qua phối hợp cùng các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trong đó có Đại học Western Sydney (Australia). Bên cạnh việc Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh trở thành Trung tâm Giáo dục của Đại học Western Sydney tại Đông Nam Á và nhận 20 suất học bổng tài năng dành cho tân sinh viên của nhà trường trong năm 2019, hai bên sẽ có thêm những hoạt động mang tầm chiến lược trong công tác đào tạo chuyên môn để mang thêm nhiều giá trị hơn nữa cho sinh viên Việt Nam.

Học sinh sẽ tham gia vào Kỳ thi Kiểm tra năng lực do Viện đào tạo quốc tế ISB tổ chức để xét tuyển thẳng vào chương trình Cử nhân Kinh doanh Western Sydney. Các thí sinh có kết quả thi cao nhất sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng tài năng. Kỳ thi sẽ sử dụng phương pháp đo lường, đánh giá tiên tiến, theo chuẩn quốc tế, giúp nhà trường tập trung vào việc xác định khả năng áp dụng, phân tích, tư duy và trình độ tiếng Anh. Học sinh có thể đăng ký dự thi vào tháng 5-2019 và thi tại Viện đào tạo quốc tế – Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

(Tin, ảnh: HÙNG KHOA – Báo QĐND)